Chuyển đến nội dung chính

Có Nên Niềng Răng Cho Trẻ Không

Trẻ con phổ biến các vấn đề lệch lạc răng miệng nên cần phải được điều chỉnh để không tác động đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ khi trưởng thành. Với những vấn đề sai lệch răng miệng của trẻ, các bậc phụ huynh thường tìm đến biện pháp niềng răng.Giai đoạn răng sữa

Nhiều người cho rằng răng sữa không quan trọng bằng răng vĩnh viễn nên không chăm sóc răng sữa đúng cách và khiến răng bị sâu, hỏng nặng phải nhổ răng. Chính vì nhổ răng sẽ tạo chỗ trống và răng vĩnh cửu sẽ mọc lên ở vị trí đó. Nếu mất răng sớm sẽ khiến cho các răng vĩnh cửu dịch chuyển lạc vào trong và trở nên lộn xộn hơn, làm hàm răng trông mất thẩm mỹ. Với tình huống nặng hơn là mất răng sữa cối khiến răng cối vĩnh viễn mọc sớm và bị lệch vào trong làm toàn bộ cấu trúc răng miệng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để bác sỹ tư vấn chữa trị các hiện tượng lệch lạc răng đó sao cho hiệu quả nhất.

Giai đoạn răng hỗn hợp từ 8 đến 11 tuổi

Lập kế hoạch niềng răng cho trẻ từ độ tuổi này là hợp lý. Những trẻ có độ tuổi từ 8-11 là phù hợp nhất vì lúc này xương hàm của trẻ đang ở giai đoạn phát triển nên rất dễ uốn nắn và việc mang khí cụ cũng dễ dàng và khả năng canh chỉnh xương hàm cũng tiện lợi hơn. Ngoài ra, việc niềng răng ở giai đoạn này không cần phải nhổ răng nên nhiều cha mẹ thực hiện niềng răng cho trẻ.Có tình huống cha mẹ đưa trẻ niềng răng từ 12-14 tuổi vẫn thực hiện được nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn do răng vĩnh viễn của trẻ căn bản đã mọc lên đầy đủ.

Giai đoạn răng vĩnh viễn từ 13 đến 21 tuổi

Đây là giai đoạn khung hàm của trẻ phát triển hoàn thiện và hoàn chỉnh. Các răng cối lớn thứ 2 đã mọc và răng cối lớn thứ 3 sẽ hoàn chỉnh khi 18 tuổi. Các biểu hiện của xương hàm và răng sẽ thể hiện rõ nhất ở những tình huống hô, móm,…

Niềng răng cho trẻ ở công đoạn này là khá cần thiết để giúp trẻ sở hữu hàm răng đều đặn và thẩm mỹ.

Niềng răng ở lứa tuổi nào cũng có thể đạt hiệu quả như mong muốn nhưng các nha sĩ khuyến cáo nên đưa trẻ đi niềng răng sớm để thuận tiện hơn trong thời gian niềng răng và tạo một khung khung hàm đẹp hơn cho trẻ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chi Phí Niềng Răng Hô Hiện Nay Là Bao Nhiêu

Răng vẩu là một trong những bệnh răng miệng khó điều trị nhất hiện nay . răng vẩu thương có đặc điểm là hàm trên trường nhô ra che phủ hàm dưới làm cho mội hàm răng trên và hàm dưới không thể che lấp hàm răng.


Với răng hô thì phương thức phù hợp nhất để chữa trị đó là niềng răng. Niềng răng là sử dụng các mắc cài chữa trị để gắn lên bề mặt răng giúp canh chỉnh hàm những cái răng một cách tốt nhất. Vậy niềng răng hô giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng hô đều tùy trạng răng miệng của bạn, phương thức niềng răng, …
Niềng răng hôgiá bao nhiêu tiền?
Do cấu trúc răng miệng của từng người một khác chính vì vậy mà chi phí điều trị của mỗi người cũng không giống nhau. Chi phí chữa trị niềng răng có thể bao gồm thêm những chi phí phát sinh như: chi phí điều trị các bệnh về răng miệng trong Quá trình điều trị , những dụng cụ chỉnh răng khác trong Quá trình điều trị ,… do đó mức chi phí dao động trong khoảng chi phí mà bác sỹ cho trước.


Mức chi phí tại mỗi một nha khoa cũng sẽ không giống nhau, bởi…

Tìm hiểu về Veneer sứ

Su Veneers nha khoa là một hình thức của nha khoa thẩm mỹ , trong đó một lớp mỏng composite vỏ hoặc lớp sứ được đặt lên bề mặt mặt răng của bạn để che lấp đi lớp men răng bị khiếm khuyết như men răng bị mòn , men răng không đều hoặc khoảng hở giữa các răng với nhau hoặc màu răng quá xấu hay sứt mẻ .


Dán răng sứ Veneer là là một cách để mang lại nụ cười trắng đẹp và tươi sáng tự nhiên cho bạn mà không phải mài nhiều mô răng như cách làm mão sứ. Chỉ mài một lớp men rất mỏng hoặc nhiều trường hợp không phải mài răng của bạn, nên sẽ bảo tồn mô răng tối ưu hơn.  Bất kể những gì gây ra sự thay đổi màu răng làm ảnh hưởng đến nụ cười của bạn, veneer nha khoa đều có thể giải quyết hầu hết hoặc tất cả các vấn đề thẩm mỹ của bạn , bao gồm: • Mòn men răng: Theo thời gian, lớp men răng có thể mòn và đổi màu . Mặc và sự đổi màu này có thể là tự nhiên hoặc là yếu tố di truyền. Tuy nhiên , nó thường là kết quả của việc ăn uống những thức ăn có màu hoặc thuốc lá, thuốc . . .  • Mòn răng: Răng tự nhiên …

Chi phí bọc mão răng sứ giá bao nhiêu là tiết kiệm nhất

Câu hỏi:
Em chào bác sĩ Kim ạ! Răng của em bị sứt 2 cái, e muốn bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng em không biết bọc mão răng sứ giá bao nhiêu là hợp lý và tiết kiệm nhất ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ! (Thanh Xuân – Hà Nội)


Trả lời : Chào bạn Thanh Xuân!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “bọc mão răng sứ giá bao nhiêu” của bạn, nha khoa Elite xin được giải đáp như sau. 1. Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Răng vỡ mẻ lớn thì giải pháp hiệu quả nhất chính là bọc sứ. phương thức này sử dụng một mão sứ bọc chụp lên phần răng thật nhằm che đi khuyết điểm răng mẻ cũng như bảo vệ răng thật, giúp răng giữ được độ bền, bảo đảm ăn nhai hoàn toàn thông thường . Vậy bọc mão răng sứ giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Elite dưới đây:
Các dòng răng sứ kim loại có mức giá khá thấp so với răng sứ không kim loại do chất lượng kém hơn, độ sáng bóng không cao và có thể bị thâm đen viền nướu. Sau một thời gian tạo hình những khuyết điểm n…