Chuyển đến nội dung chính

Có Nên Niềng Răng Cho Trẻ Không

Trẻ con phổ biến các vấn đề lệch lạc răng miệng nên cần phải được điều chỉnh để không tác động đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ khi trưởng thành. Với những vấn đề sai lệch răng miệng của trẻ, các bậc phụ huynh thường tìm đến biện pháp niềng răng.Giai đoạn răng sữa

Nhiều người cho rằng răng sữa không quan trọng bằng răng vĩnh viễn nên không chăm sóc răng sữa đúng cách và khiến răng bị sâu, hỏng nặng phải nhổ răng. Chính vì nhổ răng sẽ tạo chỗ trống và răng vĩnh cửu sẽ mọc lên ở vị trí đó. Nếu mất răng sớm sẽ khiến cho các răng vĩnh cửu dịch chuyển lạc vào trong và trở nên lộn xộn hơn, làm hàm răng trông mất thẩm mỹ. Với tình huống nặng hơn là mất răng sữa cối khiến răng cối vĩnh viễn mọc sớm và bị lệch vào trong làm toàn bộ cấu trúc răng miệng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để bác sỹ tư vấn chữa trị các hiện tượng lệch lạc răng đó sao cho hiệu quả nhất.

Giai đoạn răng hỗn hợp từ 8 đến 11 tuổi

Lập kế hoạch niềng răng cho trẻ từ độ tuổi này là hợp lý. Những trẻ có độ tuổi từ 8-11 là phù hợp nhất vì lúc này xương hàm của trẻ đang ở giai đoạn phát triển nên rất dễ uốn nắn và việc mang khí cụ cũng dễ dàng và khả năng canh chỉnh xương hàm cũng tiện lợi hơn. Ngoài ra, việc niềng răng ở giai đoạn này không cần phải nhổ răng nên nhiều cha mẹ thực hiện niềng răng cho trẻ.Có tình huống cha mẹ đưa trẻ niềng răng từ 12-14 tuổi vẫn thực hiện được nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn do răng vĩnh viễn của trẻ căn bản đã mọc lên đầy đủ.

Giai đoạn răng vĩnh viễn từ 13 đến 21 tuổi

Đây là giai đoạn khung hàm của trẻ phát triển hoàn thiện và hoàn chỉnh. Các răng cối lớn thứ 2 đã mọc và răng cối lớn thứ 3 sẽ hoàn chỉnh khi 18 tuổi. Các biểu hiện của xương hàm và răng sẽ thể hiện rõ nhất ở những tình huống hô, móm,…

Niềng răng cho trẻ ở công đoạn này là khá cần thiết để giúp trẻ sở hữu hàm răng đều đặn và thẩm mỹ.

Niềng răng ở lứa tuổi nào cũng có thể đạt hiệu quả như mong muốn nhưng các nha sĩ khuyến cáo nên đưa trẻ đi niềng răng sớm để thuận tiện hơn trong thời gian niềng răng và tạo một khung khung hàm đẹp hơn cho trẻ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng Răng Bằng Mắc Cài Tự Đóng

Mắc cài tự đóng là phương thức niềng răng với những mắc cài có hệ thống nắp đậy thay thế những dây chun giữ và giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài.


Phương thức chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài tự đóng có nhiều điểm mạnh hơn loại mắc cài kim loại cổ điển trước đây.
Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc như mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đều đặn giúp răng dịch chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.
Mắc cài tự buộc được làm từ vật liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hằng ngày, dễ dàng vệ sinh hơn. Loại này đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại .
Hiện nay có 2 loại mắc cài tự đóng đ…

Chi Phí Niềng Răng Hô Hiện Nay Là Bao Nhiêu

Răng vẩu là một trong những bệnh răng miệng khó điều trị nhất hiện nay . răng vẩu thương có đặc điểm là hàm trên trường nhô ra che phủ hàm dưới làm cho mội hàm răng trên và hàm dưới không thể che lấp hàm răng.


Với răng hô thì phương thức phù hợp nhất để chữa trị đó là niềng răng. Niềng răng là sử dụng các mắc cài chữa trị để gắn lên bề mặt răng giúp canh chỉnh hàm những cái răng một cách tốt nhất. Vậy niềng răng hô giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng hô đều tùy trạng răng miệng của bạn, phương thức niềng răng, …
Niềng răng hôgiá bao nhiêu tiền?
Do cấu trúc răng miệng của từng người một khác chính vì vậy mà chi phí điều trị của mỗi người cũng không giống nhau. Chi phí chữa trị niềng răng có thể bao gồm thêm những chi phí phát sinh như: chi phí điều trị các bệnh về răng miệng trong Quá trình điều trị , những dụng cụ chỉnh răng khác trong Quá trình điều trị ,… do đó mức chi phí dao động trong khoảng chi phí mà bác sỹ cho trước.


Mức chi phí tại mỗi một nha khoa cũng sẽ không giống nhau, bởi…

Giá Niềng Răng Móm Bao Nhiêu Tiền Là Phù Hợp

Em chào bác sĩ Elite ạ! Em bị móm khá nặng, răng hàm dưới chỉa ra ngoài răng ở hàm trên trông rất mất thẩm mỹ. Em đang muốn niềng răng thẩm mỹ nhưng em không biết giá niềng răng móm bao nhiêu tiền là phù hợp . bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! (Hồng Nhung - Quảng Ninh)


Giải đáp : 
Chào bạn Hồng Nhung!
Nha khoa Elite cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về vấn đề "Niềng răng móm bao nhiêu tiền" của bạn, nha khoa Elite xin được trả lời như sau: Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Tại nha khoa Elite, giá niềng răng móm bao nhiêu tiền còn tùy vào vào từng loại mắc cài. Với mỗi loại mắc cài sẽ có giá niềng răng khác nhau.
Bạn nên xác định ngay từ đầu là niềng răng khá tốn kém , tình trạng răng càng phức tạp càng mất nhiều thời gian và chi phí phát sinh hơn. Chẳng hạn như nếu chỉ có răng không thẳng thì bạn chỉ việc đeo mắc cài. Nhưng nếu tình huống phức tạp hơn có thể phải sử dụng thêm cả mini implant để làm điểm tựa tạo lực kéo, với mỗi một mini implant bạn phải tốn…