Chuyển đến nội dung chính

Có Nên Niềng Răng Cho Trẻ Không

Trẻ con phổ biến các vấn đề lệch lạc răng miệng nên cần phải được điều chỉnh để không tác động đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ khi trưởng thành. Với những vấn đề sai lệch răng miệng của trẻ, các bậc phụ huynh thường tìm đến biện pháp niềng răng.Giai đoạn răng sữa

Nhiều người cho rằng răng sữa không quan trọng bằng răng vĩnh viễn nên không chăm sóc răng sữa đúng cách và khiến răng bị sâu, hỏng nặng phải nhổ răng. Chính vì nhổ răng sẽ tạo chỗ trống và răng vĩnh cửu sẽ mọc lên ở vị trí đó. Nếu mất răng sớm sẽ khiến cho các răng vĩnh cửu dịch chuyển lạc vào trong và trở nên lộn xộn hơn, làm hàm răng trông mất thẩm mỹ. Với tình huống nặng hơn là mất răng sữa cối khiến răng cối vĩnh viễn mọc sớm và bị lệch vào trong làm toàn bộ cấu trúc răng miệng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để bác sỹ tư vấn chữa trị các hiện tượng lệch lạc răng đó sao cho hiệu quả nhất.

Giai đoạn răng hỗn hợp từ 8 đến 11 tuổi

Lập kế hoạch niềng răng cho trẻ từ độ tuổi này là hợp lý. Những trẻ có độ tuổi từ 8-11 là phù hợp nhất vì lúc này xương hàm của trẻ đang ở giai đoạn phát triển nên rất dễ uốn nắn và việc mang khí cụ cũng dễ dàng và khả năng canh chỉnh xương hàm cũng tiện lợi hơn. Ngoài ra, việc niềng răng ở giai đoạn này không cần phải nhổ răng nên nhiều cha mẹ thực hiện niềng răng cho trẻ.Có tình huống cha mẹ đưa trẻ niềng răng từ 12-14 tuổi vẫn thực hiện được nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn do răng vĩnh viễn của trẻ căn bản đã mọc lên đầy đủ.

Giai đoạn răng vĩnh viễn từ 13 đến 21 tuổi

Đây là giai đoạn khung hàm của trẻ phát triển hoàn thiện và hoàn chỉnh. Các răng cối lớn thứ 2 đã mọc và răng cối lớn thứ 3 sẽ hoàn chỉnh khi 18 tuổi. Các biểu hiện của xương hàm và răng sẽ thể hiện rõ nhất ở những tình huống hô, móm,…

Niềng răng cho trẻ ở công đoạn này là khá cần thiết để giúp trẻ sở hữu hàm răng đều đặn và thẩm mỹ.

Niềng răng ở lứa tuổi nào cũng có thể đạt hiệu quả như mong muốn nhưng các nha sĩ khuyến cáo nên đưa trẻ đi niềng răng sớm để thuận tiện hơn trong thời gian niềng răng và tạo một khung khung hàm đẹp hơn cho trẻ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng Răng Bằng Mắc Cài Tự Đóng

Mắc cài tự đóng là phương thức niềng răng với những mắc cài có hệ thống nắp đậy thay thế những dây chun giữ và giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài.


Phương thức chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài tự đóng có nhiều điểm mạnh hơn loại mắc cài kim loại cổ điển trước đây.
Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc như mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đều đặn giúp răng dịch chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.
Mắc cài tự buộc được làm từ vật liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hằng ngày, dễ dàng vệ sinh hơn. Loại này đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại .
Hiện nay có 2 loại mắc cài tự đóng đ…

Chi phí bọc mão răng sứ giá bao nhiêu là tiết kiệm nhất

Câu hỏi:
Em chào bác sĩ Kim ạ! Răng của em bị sứt 2 cái, e muốn bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng em không biết bọc mão răng sứ giá bao nhiêu là hợp lý và tiết kiệm nhất ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ! (Thanh Xuân – Hà Nội)


Trả lời : Chào bạn Thanh Xuân!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “bọc mão răng sứ giá bao nhiêu” của bạn, nha khoa Elite xin được giải đáp như sau. 1. Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Răng vỡ mẻ lớn thì giải pháp hiệu quả nhất chính là bọc sứ. phương thức này sử dụng một mão sứ bọc chụp lên phần răng thật nhằm che đi khuyết điểm răng mẻ cũng như bảo vệ răng thật, giúp răng giữ được độ bền, bảo đảm ăn nhai hoàn toàn thông thường . Vậy bọc mão răng sứ giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Elite dưới đây:
Các dòng răng sứ kim loại có mức giá khá thấp so với răng sứ không kim loại do chất lượng kém hơn, độ sáng bóng không cao và có thể bị thâm đen viền nướu. Sau một thời gian tạo hình những khuyết điểm n…

Kỹ thuật hỗ trợ cấy ghép Implant

Để thực hiện cấy ghép Implant thành công, trong nhiều trường hợp rất cần sự hỗ trợ của một số kĩ thuật giải phẫu khác, nhằm bảo đảm sự liên kết với nhau, giúp quá trình chữa trị được tiến hành dễ dàng hơn.


Kỹ thuật cấy ghép implant tại nha khoa Elite và Cộng sự, giải quyết nhiều tình trạng xương quanh trụ Implant bị yếu, cần được cấy ghép phải thực hiện một số phẫu thuật bổ sung, nhằm đảm bảo điều kiện cho trụ Implant phát triển tốt và duy trì hiệu quả được lâu dài.
Cấy ghép xương 
Được chỉ định trong tình huống bệnh nhân bị mất răng lâu năm, phần xương ổ răng sẽ bị tiêu đi ít nhiều, dẫn đến không đủ chất lượng và chắc hẳn cho trụ Implant giữ vững và tích hợp trên xương hàm .
Ngoài ra, khi bệnh nhân sử dụng hàm giả tháo ráp hoặc cầu răng sứ, vị trí mất răng không giữ cho xương vững, vì thế mà tình trạng tụt nướu vẫn diễn ra.
Ghép xương là một yếu tố bắt buộc, nhằm bổ sung phần xương bị thiếu hụt cho vị trí cấy ghép, giúp trụ Implant có nền tảng vững chắc và được nâng đỡ tốt.


chất liệu …