Chuyển đến nội dung chính

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Niềng Răng Cho Trẻ Con

Niềng răng cho trẻ con có những đặc thù riêng và cần được chú ý để có thể chỉnh nha thuận lợi và hiệu quả. Những điều cần lưu ý sau đây giúp bạn có những hiểu biết cơ bản để quyết định nên niềng răng cho trẻ ra sao là tốt.1. Khi nào có thể niềng răng cho trẻ em ?
Các chuyên viên chỉnh răng Thế giới khuyến khích nên niềng răng cho trẻ con càng sớm càng tốt, 6 – 7 tuổi là độ tuổi mà trẻ nên chuẩn bị được niềng răng nếu có những sai lệch của răng và khớp cắn.

mặc dù vậy , như thế không có nghĩa là cứ trẻ lên 6 – 7 tuổi là có thể niềng răng được. Một số trẻ dù đã qua tuổi thứ 7 nhưng răng trưởng thành vẫn chưa mọc đủ, thậm chí răng sữa chưa rụng hết thì không thể niềng răng được. Nếu niềng trong trường hợp này thì khi những cái răng trưởng thành khác mọc lên mà không trật tự theo chỗ trống của răng sữa thì sẽ phá vỡ kết quả niềng răng đã đạt được.

Ngoài ra, nếu trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm và có độ ổn định tương đối, giống như trẻ 7 – 8 tuổi thì vẫn niềng răng sớm được mà không cần phải đợi đến khi đủ tuổi.

2. Niềng răng cho trẻ con có tốn nhiều thời gian không?
Đối với niềng răng trẻ em , kết quả đạt được là rất nhanh. Nếu người lớn phải mất tới 2 năm để niềng chỉnh ca thông thường thì với trẻ em có thể rút ngắn được 1/3 khoảng thời gian này, thậm chí ngắn hơn nữa .Những điều cần lưu ý khi niềng răng cho trẻ con 2Có thể niềng răng cho trẻ em khi răng trưởng thành của trẻ đã mọc đầy đủ

Sở dĩ có điều đó là do răng và xương hàm của trẻ đang còn yếu, chưa ổn định cứng chắc, dễ thay đổi nếu ảnh hưởng vào. Do đó, khi chịu lực kéo của mắc cài hay invisalign, răng sẽ dễ dàng di chuyển về vị trí thẩm mỹ như mong đợi mà không gây ra bất cứ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào cho trẻ.

3. Nên niềng răng cho trẻ con bằng phương thức nào?
Đối với trẻ con , vấn đề thẩm mỹ trong khi niềng răng là không cần thiết nên tốt hơn là dùng mắc cài để niềng chỉnh. Mắc cài sẽ tạo ra được lực kéo tốt, bền bỉ nên cho hiệu quả tốt hơn, nhanh hơn các công nghệ chỉnh răng khác (khay niềng, khí cụ nẹp răng).

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp nên áp dụng khi cần chỉnh răng bằng mắc cài. công nghệ cho hiệu quả niềng răng tốt với 4 điểm mạnh nổi bật sau đây:

– Hàm răng đạt được độ đều đặn, thẳng tắp và dung hòa . Vòm răng và độ khum cung hàm của trẻ đạt được độ hài hòa , tương xứng*

– Quá trình niềng răng thuận lợi, đạt được hiệu quả theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ hỗ trợ chữa trị *

– Xương và răng ổn định sau mỗi đợt xê dịch và khi kết thúc hỗ trợ điều trị .*

– Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa. Trẻ chỉ phải niềng răng trong thời gian ngắn.*

Giải pháp kỹ thuật tiên tiến nên áp dụng để niềng răng cho trẻ em 

Niềng răng mắc cài 3M UGSL được các bác sĩ tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và áp dụng thành công, đã được giám định chất lượng và có độ an toàn cao của y khoa Quốc tế. kỹ thuật đã được chuyển giao cho Nha khoa Elite trong khuôn khổ hợp tác lâu dài. Sau rất nhiều cuộc giám định khắt khe về chất lượng dịch vụ, chăm sóc và đặc biệt là năng lực tay nghề của các bác sĩ , Elite đã chứng tỏ được năng lực mạnh trong lĩnh vực nha khoa, xứng đáng được chuyển giao kỹ thuật ưu việt này. Thực tế áp dụng công nghệ này để hỗ trợ điều trị cho khách hàng và bệnh nhân tại trung tâm cũng đã chứng tỏ được điều đó .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng Răng Bằng Mắc Cài Tự Đóng

Mắc cài tự đóng là phương thức niềng răng với những mắc cài có hệ thống nắp đậy thay thế những dây chun giữ và giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài.


Phương thức chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài tự đóng có nhiều điểm mạnh hơn loại mắc cài kim loại cổ điển trước đây.
Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc như mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đều đặn giúp răng dịch chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.
Mắc cài tự buộc được làm từ vật liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hằng ngày, dễ dàng vệ sinh hơn. Loại này đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại .
Hiện nay có 2 loại mắc cài tự đóng đ…

Chi Phí Niềng Răng Hô Hiện Nay Là Bao Nhiêu

Răng vẩu là một trong những bệnh răng miệng khó điều trị nhất hiện nay . răng vẩu thương có đặc điểm là hàm trên trường nhô ra che phủ hàm dưới làm cho mội hàm răng trên và hàm dưới không thể che lấp hàm răng.


Với răng hô thì phương thức phù hợp nhất để chữa trị đó là niềng răng. Niềng răng là sử dụng các mắc cài chữa trị để gắn lên bề mặt răng giúp canh chỉnh hàm những cái răng một cách tốt nhất. Vậy niềng răng hô giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng hô đều tùy trạng răng miệng của bạn, phương thức niềng răng, …
Niềng răng hôgiá bao nhiêu tiền?
Do cấu trúc răng miệng của từng người một khác chính vì vậy mà chi phí điều trị của mỗi người cũng không giống nhau. Chi phí chữa trị niềng răng có thể bao gồm thêm những chi phí phát sinh như: chi phí điều trị các bệnh về răng miệng trong Quá trình điều trị , những dụng cụ chỉnh răng khác trong Quá trình điều trị ,… do đó mức chi phí dao động trong khoảng chi phí mà bác sỹ cho trước.


Mức chi phí tại mỗi một nha khoa cũng sẽ không giống nhau, bởi…

Giá Niềng Răng Móm Bao Nhiêu Tiền Là Phù Hợp

Em chào bác sĩ Elite ạ! Em bị móm khá nặng, răng hàm dưới chỉa ra ngoài răng ở hàm trên trông rất mất thẩm mỹ. Em đang muốn niềng răng thẩm mỹ nhưng em không biết giá niềng răng móm bao nhiêu tiền là phù hợp . bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! (Hồng Nhung - Quảng Ninh)


Giải đáp : 
Chào bạn Hồng Nhung!
Nha khoa Elite cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về vấn đề "Niềng răng móm bao nhiêu tiền" của bạn, nha khoa Elite xin được trả lời như sau: Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Tại nha khoa Elite, giá niềng răng móm bao nhiêu tiền còn tùy vào vào từng loại mắc cài. Với mỗi loại mắc cài sẽ có giá niềng răng khác nhau.
Bạn nên xác định ngay từ đầu là niềng răng khá tốn kém , tình trạng răng càng phức tạp càng mất nhiều thời gian và chi phí phát sinh hơn. Chẳng hạn như nếu chỉ có răng không thẳng thì bạn chỉ việc đeo mắc cài. Nhưng nếu tình huống phức tạp hơn có thể phải sử dụng thêm cả mini implant để làm điểm tựa tạo lực kéo, với mỗi một mini implant bạn phải tốn…