Chuyển đến nội dung chính

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Niềng Răng Cho Trẻ Con

Niềng răng cho trẻ con có những đặc thù riêng và cần được chú ý để có thể chỉnh nha thuận lợi và hiệu quả. Những điều cần lưu ý sau đây giúp bạn có những hiểu biết cơ bản để quyết định nên niềng răng cho trẻ ra sao là tốt.1. Khi nào có thể niềng răng cho trẻ em ?
Các chuyên viên chỉnh răng Thế giới khuyến khích nên niềng răng cho trẻ con càng sớm càng tốt, 6 – 7 tuổi là độ tuổi mà trẻ nên chuẩn bị được niềng răng nếu có những sai lệch của răng và khớp cắn.

mặc dù vậy , như thế không có nghĩa là cứ trẻ lên 6 – 7 tuổi là có thể niềng răng được. Một số trẻ dù đã qua tuổi thứ 7 nhưng răng trưởng thành vẫn chưa mọc đủ, thậm chí răng sữa chưa rụng hết thì không thể niềng răng được. Nếu niềng trong trường hợp này thì khi những cái răng trưởng thành khác mọc lên mà không trật tự theo chỗ trống của răng sữa thì sẽ phá vỡ kết quả niềng răng đã đạt được.

Ngoài ra, nếu trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm và có độ ổn định tương đối, giống như trẻ 7 – 8 tuổi thì vẫn niềng răng sớm được mà không cần phải đợi đến khi đủ tuổi.

2. Niềng răng cho trẻ con có tốn nhiều thời gian không?
Đối với niềng răng trẻ em , kết quả đạt được là rất nhanh. Nếu người lớn phải mất tới 2 năm để niềng chỉnh ca thông thường thì với trẻ em có thể rút ngắn được 1/3 khoảng thời gian này, thậm chí ngắn hơn nữa .Những điều cần lưu ý khi niềng răng cho trẻ con 2Có thể niềng răng cho trẻ em khi răng trưởng thành của trẻ đã mọc đầy đủ

Sở dĩ có điều đó là do răng và xương hàm của trẻ đang còn yếu, chưa ổn định cứng chắc, dễ thay đổi nếu ảnh hưởng vào. Do đó, khi chịu lực kéo của mắc cài hay invisalign, răng sẽ dễ dàng di chuyển về vị trí thẩm mỹ như mong đợi mà không gây ra bất cứ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào cho trẻ.

3. Nên niềng răng cho trẻ con bằng phương thức nào?
Đối với trẻ con , vấn đề thẩm mỹ trong khi niềng răng là không cần thiết nên tốt hơn là dùng mắc cài để niềng chỉnh. Mắc cài sẽ tạo ra được lực kéo tốt, bền bỉ nên cho hiệu quả tốt hơn, nhanh hơn các công nghệ chỉnh răng khác (khay niềng, khí cụ nẹp răng).

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp nên áp dụng khi cần chỉnh răng bằng mắc cài. công nghệ cho hiệu quả niềng răng tốt với 4 điểm mạnh nổi bật sau đây:

– Hàm răng đạt được độ đều đặn, thẳng tắp và dung hòa . Vòm răng và độ khum cung hàm của trẻ đạt được độ hài hòa , tương xứng*

– Quá trình niềng răng thuận lợi, đạt được hiệu quả theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ hỗ trợ chữa trị *

– Xương và răng ổn định sau mỗi đợt xê dịch và khi kết thúc hỗ trợ điều trị .*

– Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa. Trẻ chỉ phải niềng răng trong thời gian ngắn.*

Giải pháp kỹ thuật tiên tiến nên áp dụng để niềng răng cho trẻ em 

Niềng răng mắc cài 3M UGSL được các bác sĩ tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và áp dụng thành công, đã được giám định chất lượng và có độ an toàn cao của y khoa Quốc tế. kỹ thuật đã được chuyển giao cho Nha khoa Elite trong khuôn khổ hợp tác lâu dài. Sau rất nhiều cuộc giám định khắt khe về chất lượng dịch vụ, chăm sóc và đặc biệt là năng lực tay nghề của các bác sĩ , Elite đã chứng tỏ được năng lực mạnh trong lĩnh vực nha khoa, xứng đáng được chuyển giao kỹ thuật ưu việt này. Thực tế áp dụng công nghệ này để hỗ trợ điều trị cho khách hàng và bệnh nhân tại trung tâm cũng đã chứng tỏ được điều đó .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chi Phí Niềng Răng Hô Hiện Nay Là Bao Nhiêu

Răng vẩu là một trong những bệnh răng miệng khó điều trị nhất hiện nay . răng vẩu thương có đặc điểm là hàm trên trường nhô ra che phủ hàm dưới làm cho mội hàm răng trên và hàm dưới không thể che lấp hàm răng.


Với răng hô thì phương thức phù hợp nhất để chữa trị đó là niềng răng. Niềng răng là sử dụng các mắc cài chữa trị để gắn lên bề mặt răng giúp canh chỉnh hàm những cái răng một cách tốt nhất. Vậy niềng răng hô giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng hô đều tùy trạng răng miệng của bạn, phương thức niềng răng, …
Niềng răng hôgiá bao nhiêu tiền?
Do cấu trúc răng miệng của từng người một khác chính vì vậy mà chi phí điều trị của mỗi người cũng không giống nhau. Chi phí chữa trị niềng răng có thể bao gồm thêm những chi phí phát sinh như: chi phí điều trị các bệnh về răng miệng trong Quá trình điều trị , những dụng cụ chỉnh răng khác trong Quá trình điều trị ,… do đó mức chi phí dao động trong khoảng chi phí mà bác sỹ cho trước.


Mức chi phí tại mỗi một nha khoa cũng sẽ không giống nhau, bởi…

Tìm hiểu về Veneer sứ

Su Veneers nha khoa là một hình thức của nha khoa thẩm mỹ , trong đó một lớp mỏng composite vỏ hoặc lớp sứ được đặt lên bề mặt mặt răng của bạn để che lấp đi lớp men răng bị khiếm khuyết như men răng bị mòn , men răng không đều hoặc khoảng hở giữa các răng với nhau hoặc màu răng quá xấu hay sứt mẻ .


Dán răng sứ Veneer là là một cách để mang lại nụ cười trắng đẹp và tươi sáng tự nhiên cho bạn mà không phải mài nhiều mô răng như cách làm mão sứ. Chỉ mài một lớp men rất mỏng hoặc nhiều trường hợp không phải mài răng của bạn, nên sẽ bảo tồn mô răng tối ưu hơn.  Bất kể những gì gây ra sự thay đổi màu răng làm ảnh hưởng đến nụ cười của bạn, veneer nha khoa đều có thể giải quyết hầu hết hoặc tất cả các vấn đề thẩm mỹ của bạn , bao gồm: • Mòn men răng: Theo thời gian, lớp men răng có thể mòn và đổi màu . Mặc và sự đổi màu này có thể là tự nhiên hoặc là yếu tố di truyền. Tuy nhiên , nó thường là kết quả của việc ăn uống những thức ăn có màu hoặc thuốc lá, thuốc . . .  • Mòn răng: Răng tự nhiên …

Chi phí bọc mão răng sứ giá bao nhiêu là tiết kiệm nhất

Câu hỏi:
Em chào bác sĩ Kim ạ! Răng của em bị sứt 2 cái, e muốn bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng em không biết bọc mão răng sứ giá bao nhiêu là hợp lý và tiết kiệm nhất ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ! (Thanh Xuân – Hà Nội)


Trả lời : Chào bạn Thanh Xuân!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “bọc mão răng sứ giá bao nhiêu” của bạn, nha khoa Elite xin được giải đáp như sau. 1. Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Răng vỡ mẻ lớn thì giải pháp hiệu quả nhất chính là bọc sứ. phương thức này sử dụng một mão sứ bọc chụp lên phần răng thật nhằm che đi khuyết điểm răng mẻ cũng như bảo vệ răng thật, giúp răng giữ được độ bền, bảo đảm ăn nhai hoàn toàn thông thường . Vậy bọc mão răng sứ giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Elite dưới đây:
Các dòng răng sứ kim loại có mức giá khá thấp so với răng sứ không kim loại do chất lượng kém hơn, độ sáng bóng không cao và có thể bị thâm đen viền nướu. Sau một thời gian tạo hình những khuyết điểm n…