Chuyển đến nội dung chính

Niềng Răng Thưa Mất Bao Nhiêu Lâu

Em muốn niềng 1 hàm trên được hay không ? em hơi bị hô và thưa hàm trên , hàm dưới thì thông thường . Nếu niềng được thì chi phí niềng răng là bao nhiêu và niềng thì hết bao lâu ạ
giải đáp :Chào em,

Chỉnh hình răng (chỉnh răng – niềng răng) là một lĩnh vực chuyên khoa răng hàm mặt chuyên về chẩn đoán, dự phòng và điều trị các bất thường của răng và mặt, nhằm chỉ dẫn hoặc điều chỉnh cho răng mọc đúng vị trí.
Các phương pháp chỉnh răng khác nhau ở công nghệ điều trị , ở các loại mắc cài gắn trên răng: ví dụ như, chỉnh nha với mắc cài cố định gắn mặt ngoài với mắc cài kim loại, mắc cài sứ thẩm mỹ, chỉnh răng phía trong hoặc chỉnh nha với máng chỉnh răng trong suốt Invisalign,…

Ở những công nghệ chỉnh nha trên, bác sỹ và bệnh nhân cùng trao đổi để có thể lựa phương thức chỉnh nha thích hợp nhất cho bệnh nhân. thích hợp về thẩm mỹ, về thời gian và chi phí điều trị . Ở những phương thức kể trên, chi phí chữa trị rất khác nhau.

Còn chỉnh răng cố định hay tháo lắp , chỉnh răng có nhổ răng hay không nhổ răng thì cả bác sỹ và bệnh nhân đều không có sự cân nhắc chọn lựa được.Trong những tình huống răng lệch lạc , hô móm nhiều, để chỉnh nha bắt buộc phải nhổ răng để trên khung hàm có khoảng trống cần thiết để sắp xếp lại những răng cần chữa trị trở về vị trí mà người bác sĩ điều trị mong đợi . không chỉ vậy phải nhổ răng ở cả 2 hàm trên dưới (nhổ 4 răng, 2 răng hàm răng trên và 2 răng hàm dưới) để sự di chuyển của các răng giữa 2 hàm răng được cân đối .

Niềng răng ở đâu ở đâu tốt nhất?

chỉnh nha bằng khí cụ tháo ráp và mắc cài cố định tại Nha khoa Elite. trường hợp chỉnh răng với khí cụ tháo ráp thường áp dụng cho những bệnh nhân nhỏ tuổi, đang mọc răng. Còn khi đã lớn tuổi và răng có sự xô lệch nhiều, chỉnh răng bắt buộc phải nhổ răng và gắn mắc cài cố định.

Vì vậy, trong những tình huống này, bác sĩ và bệnh nhân có muốn không nhổ răng cũng không được. Nếu không nhổ răng thì sẽ không có khoảng trống cần thiết để thực hiện chu trình chữa trị .

trái lại , trong những tình huống răng bị hô , móm nhẹ, hoặc răng thưa, hoặc những chỉnh nha cho các cháu nhỏ (từ 10 đến 12 tuổi) thì không cần thiết phải nhổ răng. Hoặc chỉ cần chỉnh răng bằng phương pháp tháo lắp là được.

Thực ra, cả bác sĩ và bệnh nhân đều mong đợi rằng, chỉnh răng không phải nhổ răng. Khi nhổ răng, tâm lý bệnh nhân thường lo sợ và đặc biệt là, ở những trường hợp phải nhổ răng, thời gian chữa trị sẽ kéo dài hơn và chi phí điều trị cũng cao hơn so với trường hợp chỉnh nha không cần phải nhổ răng.

Bởi vì chỉnh nha không những cải thiện thẩm mỹ của hàm răng mà còn làm xê dịch khớp cắn – một vấn đề rất quan trọng trong chỉnh nha nên trong nhiều trường hợp bắt buộc phải chỉnh nha kết hợp cả 2 hàm , mặc dù chỉ có 1 hàm bị sai lệch .  Em hãy tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại đây nhé.

Quay trở lại tình huống của em, em hãy gửi hình ảnh chụp hàm răng của mình cho chúng tôi. Có hình ảnh trực quan, chúng tôi sẽ tư vấn cho em cụ thể , chuẩn xác hơn.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Tại Nam Định, em hãy đến khám tại một trung tâm nha khoa uy tín hoặc bệnh viện có chuyên khoa về RHM để được khám và tư vấn cụ thể , chính xác hơn nhé.

Để biết thêm niềng răng hô giá bao nhiêu xin mời em tham khảo thêm bằng cách liên hệ trực tiếp với nha khoa Elite để được tư vấn và thăm khám miễn phí

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng Răng Bằng Mắc Cài Tự Đóng

Mắc cài tự đóng là phương thức niềng răng với những mắc cài có hệ thống nắp đậy thay thế những dây chun giữ và giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài.


Phương thức chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài tự đóng có nhiều điểm mạnh hơn loại mắc cài kim loại cổ điển trước đây.
Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc như mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đều đặn giúp răng dịch chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.
Mắc cài tự buộc được làm từ vật liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hằng ngày, dễ dàng vệ sinh hơn. Loại này đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại .
Hiện nay có 2 loại mắc cài tự đóng đ…

Chi Phí Niềng Răng Hô Hiện Nay Là Bao Nhiêu

Răng vẩu là một trong những bệnh răng miệng khó điều trị nhất hiện nay . răng vẩu thương có đặc điểm là hàm trên trường nhô ra che phủ hàm dưới làm cho mội hàm răng trên và hàm dưới không thể che lấp hàm răng.


Với răng hô thì phương thức phù hợp nhất để chữa trị đó là niềng răng. Niềng răng là sử dụng các mắc cài chữa trị để gắn lên bề mặt răng giúp canh chỉnh hàm những cái răng một cách tốt nhất. Vậy niềng răng hô giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng hô đều tùy trạng răng miệng của bạn, phương thức niềng răng, …
Niềng răng hôgiá bao nhiêu tiền?
Do cấu trúc răng miệng của từng người một khác chính vì vậy mà chi phí điều trị của mỗi người cũng không giống nhau. Chi phí chữa trị niềng răng có thể bao gồm thêm những chi phí phát sinh như: chi phí điều trị các bệnh về răng miệng trong Quá trình điều trị , những dụng cụ chỉnh răng khác trong Quá trình điều trị ,… do đó mức chi phí dao động trong khoảng chi phí mà bác sỹ cho trước.


Mức chi phí tại mỗi một nha khoa cũng sẽ không giống nhau, bởi…

Giá Niềng Răng Móm Bao Nhiêu Tiền Là Phù Hợp

Em chào bác sĩ Elite ạ! Em bị móm khá nặng, răng hàm dưới chỉa ra ngoài răng ở hàm trên trông rất mất thẩm mỹ. Em đang muốn niềng răng thẩm mỹ nhưng em không biết giá niềng răng móm bao nhiêu tiền là phù hợp . bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! (Hồng Nhung - Quảng Ninh)


Giải đáp : 
Chào bạn Hồng Nhung!
Nha khoa Elite cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về vấn đề "Niềng răng móm bao nhiêu tiền" của bạn, nha khoa Elite xin được trả lời như sau: Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Tại nha khoa Elite, giá niềng răng móm bao nhiêu tiền còn tùy vào vào từng loại mắc cài. Với mỗi loại mắc cài sẽ có giá niềng răng khác nhau.
Bạn nên xác định ngay từ đầu là niềng răng khá tốn kém , tình trạng răng càng phức tạp càng mất nhiều thời gian và chi phí phát sinh hơn. Chẳng hạn như nếu chỉ có răng không thẳng thì bạn chỉ việc đeo mắc cài. Nhưng nếu tình huống phức tạp hơn có thể phải sử dụng thêm cả mini implant để làm điểm tựa tạo lực kéo, với mỗi một mini implant bạn phải tốn…