Chuyển đến nội dung chính

Niềng Răng Thưa Mất Bao Nhiêu Lâu

Em muốn niềng 1 hàm trên được hay không ? em hơi bị hô và thưa hàm trên , hàm dưới thì thông thường . Nếu niềng được thì chi phí niềng răng là bao nhiêu và niềng thì hết bao lâu ạ
giải đáp :Chào em,

Chỉnh hình răng (chỉnh răng – niềng răng) là một lĩnh vực chuyên khoa răng hàm mặt chuyên về chẩn đoán, dự phòng và điều trị các bất thường của răng và mặt, nhằm chỉ dẫn hoặc điều chỉnh cho răng mọc đúng vị trí.
Các phương pháp chỉnh răng khác nhau ở công nghệ điều trị , ở các loại mắc cài gắn trên răng: ví dụ như, chỉnh nha với mắc cài cố định gắn mặt ngoài với mắc cài kim loại, mắc cài sứ thẩm mỹ, chỉnh răng phía trong hoặc chỉnh nha với máng chỉnh răng trong suốt Invisalign,…

Ở những công nghệ chỉnh nha trên, bác sỹ và bệnh nhân cùng trao đổi để có thể lựa phương thức chỉnh nha thích hợp nhất cho bệnh nhân. thích hợp về thẩm mỹ, về thời gian và chi phí điều trị . Ở những phương thức kể trên, chi phí chữa trị rất khác nhau.

Còn chỉnh răng cố định hay tháo lắp , chỉnh răng có nhổ răng hay không nhổ răng thì cả bác sỹ và bệnh nhân đều không có sự cân nhắc chọn lựa được.Trong những tình huống răng lệch lạc , hô móm nhiều, để chỉnh nha bắt buộc phải nhổ răng để trên khung hàm có khoảng trống cần thiết để sắp xếp lại những răng cần chữa trị trở về vị trí mà người bác sĩ điều trị mong đợi . không chỉ vậy phải nhổ răng ở cả 2 hàm trên dưới (nhổ 4 răng, 2 răng hàm răng trên và 2 răng hàm dưới) để sự di chuyển của các răng giữa 2 hàm răng được cân đối .

Niềng răng ở đâu ở đâu tốt nhất?

chỉnh nha bằng khí cụ tháo ráp và mắc cài cố định tại Nha khoa Elite. trường hợp chỉnh răng với khí cụ tháo ráp thường áp dụng cho những bệnh nhân nhỏ tuổi, đang mọc răng. Còn khi đã lớn tuổi và răng có sự xô lệch nhiều, chỉnh răng bắt buộc phải nhổ răng và gắn mắc cài cố định.

Vì vậy, trong những tình huống này, bác sĩ và bệnh nhân có muốn không nhổ răng cũng không được. Nếu không nhổ răng thì sẽ không có khoảng trống cần thiết để thực hiện chu trình chữa trị .

trái lại , trong những tình huống răng bị hô , móm nhẹ, hoặc răng thưa, hoặc những chỉnh nha cho các cháu nhỏ (từ 10 đến 12 tuổi) thì không cần thiết phải nhổ răng. Hoặc chỉ cần chỉnh răng bằng phương pháp tháo lắp là được.

Thực ra, cả bác sĩ và bệnh nhân đều mong đợi rằng, chỉnh răng không phải nhổ răng. Khi nhổ răng, tâm lý bệnh nhân thường lo sợ và đặc biệt là, ở những trường hợp phải nhổ răng, thời gian chữa trị sẽ kéo dài hơn và chi phí điều trị cũng cao hơn so với trường hợp chỉnh nha không cần phải nhổ răng.

Bởi vì chỉnh nha không những cải thiện thẩm mỹ của hàm răng mà còn làm xê dịch khớp cắn – một vấn đề rất quan trọng trong chỉnh nha nên trong nhiều trường hợp bắt buộc phải chỉnh nha kết hợp cả 2 hàm , mặc dù chỉ có 1 hàm bị sai lệch .  Em hãy tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại đây nhé.

Quay trở lại tình huống của em, em hãy gửi hình ảnh chụp hàm răng của mình cho chúng tôi. Có hình ảnh trực quan, chúng tôi sẽ tư vấn cho em cụ thể , chuẩn xác hơn.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Tại Nam Định, em hãy đến khám tại một trung tâm nha khoa uy tín hoặc bệnh viện có chuyên khoa về RHM để được khám và tư vấn cụ thể , chính xác hơn nhé.

Để biết thêm niềng răng hô giá bao nhiêu xin mời em tham khảo thêm bằng cách liên hệ trực tiếp với nha khoa Elite để được tư vấn và thăm khám miễn phí

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chi phí bọc mão răng sứ giá bao nhiêu là tiết kiệm nhất

Câu hỏi:
Em chào bác sĩ Kim ạ! Răng của em bị sứt 2 cái, e muốn bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng em không biết bọc mão răng sứ giá bao nhiêu là hợp lý và tiết kiệm nhất ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ! (Thanh Xuân – Hà Nội)


Trả lời : Chào bạn Thanh Xuân!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “bọc mão răng sứ giá bao nhiêu” của bạn, nha khoa Elite xin được giải đáp như sau. 1. Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Răng vỡ mẻ lớn thì giải pháp hiệu quả nhất chính là bọc sứ. phương thức này sử dụng một mão sứ bọc chụp lên phần răng thật nhằm che đi khuyết điểm răng mẻ cũng như bảo vệ răng thật, giúp răng giữ được độ bền, bảo đảm ăn nhai hoàn toàn thông thường . Vậy bọc mão răng sứ giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Elite dưới đây:
Các dòng răng sứ kim loại có mức giá khá thấp so với răng sứ không kim loại do chất lượng kém hơn, độ sáng bóng không cao và có thể bị thâm đen viền nướu. Sau một thời gian tạo hình những khuyết điểm n…

Tìm hiểu về Veneer sứ

Su Veneers nha khoa là một hình thức của nha khoa thẩm mỹ , trong đó một lớp mỏng composite vỏ hoặc lớp sứ được đặt lên bề mặt mặt răng của bạn để che lấp đi lớp men răng bị khiếm khuyết như men răng bị mòn , men răng không đều hoặc khoảng hở giữa các răng với nhau hoặc màu răng quá xấu hay sứt mẻ .


Dán răng sứ Veneer là là một cách để mang lại nụ cười trắng đẹp và tươi sáng tự nhiên cho bạn mà không phải mài nhiều mô răng như cách làm mão sứ. Chỉ mài một lớp men rất mỏng hoặc nhiều trường hợp không phải mài răng của bạn, nên sẽ bảo tồn mô răng tối ưu hơn.  Bất kể những gì gây ra sự thay đổi màu răng làm ảnh hưởng đến nụ cười của bạn, veneer nha khoa đều có thể giải quyết hầu hết hoặc tất cả các vấn đề thẩm mỹ của bạn , bao gồm: • Mòn men răng: Theo thời gian, lớp men răng có thể mòn và đổi màu . Mặc và sự đổi màu này có thể là tự nhiên hoặc là yếu tố di truyền. Tuy nhiên , nó thường là kết quả của việc ăn uống những thức ăn có màu hoặc thuốc lá, thuốc . . .  • Mòn răng: Răng tự nhiên …

Niềng Răng Bằng Mắc Cài Tự Đóng

Mắc cài tự đóng là phương thức niềng răng với những mắc cài có hệ thống nắp đậy thay thế những dây chun giữ và giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài.


Phương thức chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài tự đóng có nhiều điểm mạnh hơn loại mắc cài kim loại cổ điển trước đây.
Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc như mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đều đặn giúp răng dịch chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.
Mắc cài tự buộc được làm từ vật liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hằng ngày, dễ dàng vệ sinh hơn. Loại này đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại .
Hiện nay có 2 loại mắc cài tự đóng đ…